Tại sao chủ doanh nghiệp nên tặng quà tết cho nhân viên

Việc tặng quà trong dịp Tết những người tặng và người nhận khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Trong đó, chủ doanh nghiệp tặng quà cho nhân viên truyền tải thông điệp của chính doanh nghiệp đó đến nhân viên. Cùng GCK tìm hiểu ngay 05 lý do tại sao các Sếp nên tặng quà tết cho nhân viên nhé!

Tặng quà tết cho nhân viên

1. Khích lệ tinh thần và tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tết nguyên đán có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả mọi người, hành động tặng quà tết nhân viên có sức ảnh hưởng và truyền tải ý nghĩa lớn tới những nhân viên trong công ty. Những món quà càng giá trị, thiết thực càng giúp nhân viên cảm thấy được trân trọng và được ghi nhận, họ sẽ lấy đó làm động lực để nỗ lực làm việc trong năm mới cho công ty. Đối với một tập thể, việc được tặng quà tết cũng mang đến cho họ niềm hân hoan và tự hào để họ gắn kết và thúc đẩy năng suất lao động, giúp cho cả công ty đều có xu hướng phát triển đi lên. 

2. Thể hiện sự quan tâm của sếp, duy trì gắn kết mối quan hệ

Tặng quà vào dịp Tết, kèm những lời chúc hạnh phúc, bình an, thịnh vượng năm mới là một nét văn hoá quan trọng của người Việt. Trong kinh doanh, việc tặng quà Tết nhân viên càng đặc biệt quan trọng bởi vì nó giúp những người quản lý xây dựng mối quan hệ và hình ảnh tốt đối với nhân viên. Giúp nhân viên có được tinh thần gắn bó với công việc, với công ty hơn. Đây cũng chính là mục tiêu của doanh nghiệp khi gửi trao quà tặng tới nhân viên.

Nhìn rộng hơn, việc tặng quà nhân viên là một hình thức truyền thông (truyền thông nội bộ) về văn hoá công ty, biểu tượng,….Từ đó, công ty có được hiệu ứng truyền thông miệng từ nội bộ ra bên ngoài rất chất lượng. 

3. Khẳng định vai trò và thành tích của nhân viên đối với công ty

Quà tặng tết nhân viên được tặng cho tất cả mọi người trong công ty vào dịp tết giúp mỗi cá nhân khẳng định được vai trò của mình. Ngoài ra, quà tặng tết còn giúp công ty ghi nhận những đóng góp của họ trong suốt quá trình đồng hành cùng công ty. 

Bên cạnh lương thưởng thì những món quà thiết thực chính là cách để tuyên dương tinh thần lao động của nhân viên. Các bạn nhân viên sẽ càng thấy tự hào và cảm thấy hạnh phúc khi là một thành viên của công ty. Nó giúp nhân viên có tình cảm và mong muốn gắn bó với công ty về lâu dài.

4. Thể hiện sự tôn vinh nỗ lực của mọi cá nhân trong tổ chức

Trừ những dịp đặc biệt như Tết thì không phải lúc nào mọi nhân viên đều sẽ được nhận quà. Do đó, việc tặng quà quà tết từ sếp luôn được nhân viên đặt sự mong đợi, bởi vì đó chính là lúc họ cảm nhận được sự chúc mừng về những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua. Quà Tết là một món quà mà bất kì một nhân viên nào cũng xứng đáng được nhận vì những nỗ lực. 

5. Giúp rút ngắn khoảng cách giữa sếp và nhân viên

Mọi hoạt động, chính sách của công ty dành cho nhân viên thông thường đều xuất phát từ cấp quản lý. Do vậy, quà Tết tặng xuống nhân viên cũng giúp nhân viên hiểu được sự quan tâm của Sếp. Đặc biệt, khi quà tặng đánh vào đúng mong muốn, mong đợi của nhân viên giúp họ hiểu được sự tỉ mỉ, quan sát, lắng nghe nhân viên của sếp. Nhờ vậy, phần nào giúp nhân viên và sếp kéo gần mối quan hệ, gần gũi hơn, chia sẻ hơn. Giúp xây dựng văn hoá doanh nghiệp lành mạnh.

Như vậy, GCK đã giúp bạn hiểu lý do vì sao sếp nên tặng quà cho nhân viên vào dịp Tết. Hy vọng, sự quan tâm của doanh nghiệp bạn đối với nhân viên được đón nhận tích cực và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt trong năm mới.

Trả lời

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon